Bột sơn tĩnh điện có độc hại không?

Câu hỏi bột sơn tĩnh điện có độc hại không chắc hẳn là câu hỏi mà bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực sơn tĩnh điện đều thắc mắc. Dù bạn là những người làm trong ngành sơn tĩnh điện hay là những người sử dụng thì cần biết điều này nhé.

1. Với Thợ sơn tĩnh điện thì bột sơn tĩnh điện có độc hại không?

Câu trả lời CHẮC CHẮN LÀ ĐỘC HẠI. Bởi vì như chúng ta đã biết bột sơn tĩnh điện được làm nên từ các thành phần chính gồm hạt nhựa, bột màu và các chất phụ gia. Chúng được nghiền nhỏ thành những hạt bụi siêu mịn có kích thước dưới 120µm. Chính vì vậy, những thợ sơn tĩnh điện trong quá trình làm việc lâu dài, nếu hít phải những hạt bụi này vào trong cơ thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Bột sơn tĩnh điện có hại không?
Bảo hộ lao động trong phun sơn tĩnh điện

2. Cách phòng tránh khi làm việc trong môi trường bột sơn tĩnh điện

Nếu bạn là thợ sơn tĩnh điện hay bạn làm việc trong môi trường này. Chắc chắn bạn cần các phương án bảo hộ lao động để hạn chế tối đa rủi ro từ bột sơn tĩnh điện gây ra. Tuy nhiên, tùy thuộc tính chất và bộ phận mà bạn làm việc, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những dụ cụ bảo hộ lao động dưới dây:

Mặt nạ chống bụi sơn tĩnh điện chuyên dụng
Mặt nạ chống bụi sơn tĩnh điện

3. Sản phẩm từ bột sơn tĩnh điện có độc hại với người sử dụng?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG nhé. Bởi vì các sản phẩm được phun sơn tĩnh điện đã được trả qua quán trình phun sơn và sấy ở nhiệt độ cao nên bột sơn đã chín và dính vô cùng chắc chắn vào vật liệu. Chính vì vậy các vật dụng trong nhà như bàn, ghế, tủ, kệ,…dù đơn sơn tĩnh điện chúng ta vẫn có thể thoải mái cầm nắm và sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Liên hệ Bột Sơn Tĩnh Điện Giá Rẻ

  •  VPĐD: 44 Trần Hưng Đạo, P. Hiệp Phú, Quận 9, TPHCM
  • Kho miền Bắc: dốc Đồng Trì, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Kho miền Nam: 16/2 KP. Hòa Long, P. Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương
  • Hotline: 0969 429 222 (Zalo,SMS,Facebook)

 

Bài viết liên quan