Điều 1: Quy định chung.
Khi Quý khách truy cập vào Website botsonthuhoi.com của chúng tôi có nghĩa là quý khách đồng ý với các điều khoản được Quy định tại Website này.

Điều 2: Thay đổi quy định bảo hành.
Website botsonthuhoi.com có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong các Quy định về sử dụng và bảo hành sản phẩm vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

Điều 3: Điều kiện được bảo hành.
– Tất cả các sản phẩm được cung cấp bởi Website botsonthuhoi.com đều được cam kết bảo hành theo chính sách riêng của từng sản phẩm. Thông tin về thời gian bảo hành sẽ được ghi rõ trong Mô tả sản phẩm.
– Chúng tôi từ chối bảo các sản phẩm bị hư hỏng do rơi vỡ, đập nạt, chậm điện, cháy nổ hoặc do bất kỳ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan nào bên ngoài tác động đến sản phẩm.
– Chúng tôi từ chối bảo hành các sản phẩm do Quý khách sử dụng không đúng cách hoặc cố ý thay đổi kế cấu, chức năng, thông số kỹ thuật không đúng với hướng dẫn của Nhà cung cấp.

Điều 4: Chính sách bảo hành.
– Cam kết đổi mới (1 đổi 1) trong vòng 07 ngày đầu tiên (tính từ thời điểm Quý khách nhận được hàng) đối với tất cả các sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, bị lỗi từ phía nhà sản xuất làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
– Thời gian bảo hành là 01 tháng, 03 tháng, 06 tháng, hay 12 tháng,… tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau. Trong thời gian còn hiệu lực bảo hành, Quý khách có nhu cầu bảo hành vui lòng gửi sản phẩm về Trung tâm bảo hành của chúng tôi tại địa chỉ: 16/2 khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương Chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra miễn phí, sữa chữa và thay thế các linh kiện đơn giản.
– Nếu trong trường hợp linh kiện buộc phải thay thế. Chúng tôi sẽ tiến hành báo giá chi phí thay thế linh kiện cho Quý khách với mức giá hỗ trợ (Quý khách chỉ chịu chi phí linh kiện và được miễn phí Công thay thế linh kiện).
– Tất cả các chi phí liên quan đến việc chuyển sản phẩm đến Trung tâm bảo hành và Giao lại sản phẩm cho Quý khách sau khi đã bảo hành sẽ do phía Khách hàng chịu.
– Tất cả các trường khác nằm ngoài Quy định bảo hành này sẽ do 2 bên thỏa thuận thống nhất

Điều 5: Quy trình bảo hành
– Khi có sự cố, khách hàng liên lạc và thông báo sự cố với các trung tâm bảo hành của Website NamChamBay.Net Khách hàng có thể thông báo bằng điện thoại, Email, Facebook, Zalo…..để thông báo đồng thời mô tả chi tiết sự cố.
– Nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ thường trực để nhận các thông báo bảo hành của khách hàng và chuyển ngay cho Kỹ thuật viên phụ trách bảo hành sản phẩm đó.
– Kỹ thuật viên phụ trách phân tích sự cố hoặc dự đoán lỗi, nếu thấy cần thiết có thể liên lạc với khách hàng để nhận thêm thông tin về sự cố và yêu cầu Khách hàng gửi hàng về Trung tâm bảo hành
– Sau khi xem xét kỹ sự cố, Kỹ thuật viên thống nhất phương án bảo hành với Khách hàng (báo giá chi phí nếu có) sau đó tiến hành bảo hành sản phẩm.
– Sản phẩm sau khi bảo hành sẽ được gửi về tận tay cho Khách hàng (Quý khách vui lòng chịu chi phí vận chuyển).

Điều 6: Thông tin tiếp nhận bản hành.
– Địa chỉ: Số 16/2 khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương
– Email: botsonthuhoi@gmail.com
– Điện thoại: 0969 429 222
– Zalo, Viber: 0969 429 222 (Khuyến khích liên hệ Zalo để hỗ trợ nhanh nhất)
– Facebook: https://www.facebook.com/botsontinhdien