Bảo quản bột sơn tĩnh điện như thế nào là đúng?

Bảo quản bột sơn tĩnh điện như thế nào cho đúng cách là điều mà tất cả các cơ sở phun sơn tĩnh điện cần lưu ý. Hôm nay Bột Sơn Tĩnh Điện Giá Rẻ sẽ cùng chia sẻ cách bảo quản bột sơn tĩnh điện nhé.

Số 1: Bảo quản bột sơn tĩnh điện đúng cách là không để bột sơn nơi có nhiệt độ cao

    Về cơ bản, bột sơn tĩnh điện phải không được lưu kho ở nơi mà nhiệt độ quá 250C. Nếu điều này xẩy ra, bột sơn sẽ bị vón cục hoặc bị kết dính lại như đá. Thông qua việc bị vón cục thì khả năng phun được của bột sẽ bị giảm đi. Chất lượng của bột sẽ giảm khi được lưu trữ ở nơi có nhiệt độ quá cao trong mọt thời gian qúa lâu.

Bột sơn tĩnh điện bị vón cục
Bột sơn tĩnh điện bị nhiễm ẩm

Số 2: Để bột sơn tĩnh điện ở nơi có độ ẩm cao và dính nước

    Nước và bột sơn thì không thể để trộn lẫn được, bởi vì bột sơn dược dùng để phun như một loại vật liệu khô. Nếu bột sơn bị để ở nơi ẩm ướt hoặc có nước thì có thể đó là nguyên nhân của các vấn đề xẩy ra trong quá trình hút bột vì vậy sẽ không có dòng bột nào lên được tới súng phun.

Sơn bột tĩnh điện bị dính nước
Bột sơn tĩnh điện bị dính nước

Số 3: Để bột sơn tĩnh điện nhiễm màu, nhiễm rác

   Việc dùng rây, sàng không thể giúp ích gì được trong trường hợp bột sơn tĩnh điện nhiễm màu bột sơn bị nhiễm bẩn với loại bột khác hoặc các mành rác bụi nhỏ. Bột sơn sau khi cho vào vật chứa bột phải được đóng đậy nắp và bảo vệ khỏi rác, bụi bẩn trong không khí do phun xịt, hoặc nhiễm bẩn từ bao bì đóng gói,.v.v. Nếu không sự nhiễm bẩn này sẽ là nguyên nhân của việc màng sơn bị đốm, bị nổi các mảnh nhỏ, các vấn đề về bề mặt, v.v.
Việc bảo quản bột sơn tĩnh điện đúng cách là điều hết sức cần thiết. Nếu bảo quản không đúng cách sẽ giúp bột sơn không bị lẫn, nhiễm và sử dụng tốt
Bột sơn tĩnh điện bị nhiễm màu
Bột sơn tĩnh điện đen nhiễm trắng
CÁCH BẢO QUẢN BỘT SƠN TĨNH ĐIỆN ĐÚNG CÁCH
  • Kiểm soát nhiệt độ: tối đa 250C.
  • Không lưu trữ bột sơn gần lò sấy.
  • Trong mùa hè: bảo vệ các thùng bột sơn tránh ánh nắng mặt trời
  • Kiểm soát độ ẩm (tối đa 75%)
  • Tránh việc để hở bao bì đóng gói (đóng lại ngay tức thì)

TỔNG KHO BỘT SƠN TĨNH ĐIỆN GIÁ RẺ

Địa chỉ: 16/2 khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Hỗ trợ trực tuyến tại đây hoặc hotline 0969 429 222

Bài viết liên quan